วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2556

23:14
อันนี้คงไม่เกี่ยวกับงานฝีมือเท่าไร แต่เห็นว่ามีประโยชน์เนื่องจากเป็นการนำเอาวิชาเลขมาทำให้มันสนุกๆ เด็กๆ จะได้ไม่เบื่อ .. เรื่องของเรื่องก็คือว่า เจ้าตัวเล็กได้รับการบ้านให้มาทำงาน เกี่ยวกับตณิตศาสตร์ ซึ่งดูแล้ว เด็กจะมีเด็ก ป.4 สักกี่คนที่คิดหาเกมส์เทือกนี้ได้เอง ถ้าวัตถุประสงค์ของการทำการบ้าน เพื่อให้ผู้ปกครองมีส่วนร่วม ก็ขอจัดให้เลยก็แล้วกัน .. โดยการงัดเอาความรู้ที่ได้ตอนประถม 6 วิชาเลขเหมือนกัน จำได้ขึ้นใจ เพราะมันง่ายมาก เอามาบวกเข้ากับ เทคโนโลยีปัจจุบันอีกเล็กน้อยก็ได้งานไปส่งครูแล้ว
งานนี้ก็เลยจัดการอธิบายวิธีการเล่นเกมส์ให้เจ้าตัวเล็กเข้าใจเสียก่อน ส่วนการทำรายงานนั้นก็ทำให้ก่อนก็แล้วกัน เพราะบอกตรงๆว่า ยังไม่อยากให้เขาเสียเวลามากกับ computer ซึ่งจะส่งผลเสียทางกายภาพมากกว่าผลดีกับเขาในอนาคต เนื่องจากเราใช้งานมายาวนาน ก็พอจะรู้ว่ามันส่งผลเสียยังไงบ้าง

อย่างไรแล้ว ใครมีลูกมีหลาน ก็ลองทำตามแล้วก็เอาไปส่งคุณครูได้นะ ประหยัดเวลาคิดไปมากโข แค่ทำความเข้าใจแล้วก็ไปทำให้มันเป็นรายงานในแนวทางของตนเองก็เท่านั้น ใครอ่านแล้วไม่รู้เรื่อง ก็ comment มานะครับ จะได้ลงลึกให้อีกหน่อย0 ความคิดเห็น: