วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

11:43
ไม้แขวนกระดาษทิชชู

เจออีกหนึ่งงาน diy ที่ค่อนข้างจะเป็นประโยชน์ เห็นแว๊บ ก็รู้เลยว่า เอามาใช้ประโยชน์ได้เลย เพราะว่า ในชีวิตหนีเจ้ากระดาษทิชชูไม่ได้อยู่แล้ว

สำหรับบ้านที่ยังไม่มีที่เก็บกระดาษทิชชูอย่างถาวร ก็แนะนำงาน diy นี้เลย แต่ผมว่ามันเหมาะสำหรับงานสนามมากกว่า กรณีออก camp แต่เอาให้หรูหน่อย ก็จัดการดัด ดัด แล้วก็แขวนเลย แจ่มมาก


เอ้า มาดูการเลียนแบบดูว่า มีอุปกรณ์และข้อจำกัดอะไรบ้าง


อย่างแรก ผมพยายามหาอุปกรณ์ง่ายๆ หาได้รวดเร็ว นั่นก็คือ ไม้แขวนเสื้อ และอุปกรณ์ช่วยดัด ที่ขาดไม่ได้คือ คีม ถ้าจะให้เนี๊ยบและทุ่นแรงมาก แนะนำใช้คีม 2 อันช่วยกันดัดครับ ข้อจำกัดที่พบก็คือ การดัดจากไม้แขวนเสื้อโดยไม่คลายปลายมันออกนั้น ดัดได้ยาก และหากไม่แขวนเสื้อมีขนาดของลวดใหญ่ ยิ่งดัดยากเข้าไปอีก การกะให้ได้สมดุลของการดัดนั้น ทำได้ยากไปด้วย จะเห็นว่าการดัดตรงมุมนั้น หากใช้คีมตัวเดียว ทำให้เป็นมุมฉากได้ยากมาก


แต่เมื่อดัดให้ได้ตามขนาดแล้ว พบว่าใช้งานได้ดีเลยทีเดียว มีข้อแนะนำก็คือ การดัดช่วงที่จะใช้เป็นแกนสอดเข้าไปในแกนกระดาษทิชชูนั้น ควรจะมีขนาดเล็กกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางของแกนกระดาษ เพื่อให้กระดาษทิชชู สามารถหมุนได้เวลาเราดึงกระดาษออก  ส่วนความกว้างนั้น ก็ไม่ควรทำให้กว้างจนกระดาษทิชชูสามารถเลื่อนหลุดออกไปได้ ...

ลองดึงกระดาษใช้แล้วก็ work ดีครับ แนะนำให้ทำเลย0 ความคิดเห็น: