วันอังคารที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2557

12:05

เรียนแต่งรูปด้วย Photoshop จากมือโปร


การตกแต่งรูปภาพ ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ขาดเสียไม่ได้แล้วในยุคที่ 3G เฟื่องฟูเช่นนี้ มี Apps สำหรับตกแต่งภาพออกมาเป็นพัน Apps แล้วละมั้ง คงไม่มีใครใช้มือถือถ่ายรูป แล้ว upload ขึ้น Internet โดยไม่แต่งก่อนใช่ไหม ?

ผมเป็นคนหนึ่งที่มีความจำเป็นต้องตกแต่งรูป เพื่อนำไปใช้งาน แต่ว่าไม่ได้เรียนมาทางนี้เท่าไร ส่วนการหาอ่านหนังสือเอาเอง เราก็จะไม่รู้ว่าคนที่เขาแต่งภาพเก่งๆ เขาใช้เทคนิคอะไร ก็เลยลอง Google ไปเรื่อยๆ ทั้ง ไทยและ Eng ก็ไปเจอ web นี้
พีแกสอนเรื่องการตกแต่งรูปแบบเทพมาก Web บรรยายเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งถ้าใครพอจะมีพื้นฐานทางด้านภาษาก็จะเยี่ยมมาก เพราะสอนแบบจับมือทำเลย เป็นขั้นๆไป เราก็แค่ลอกวิธีการทำงานแล้วซ้อมๆ รับรองเก่งขึ้นมาทันตาเห็น

ส่วนคนที่ไม่เก่งภาษาแต่มีพื้นทางด้านตกแต่งรูป แค่ดู video ก็จะรู้เลยว่าเขาใช้เทคนิคอะไร ไม่ต้องฟังที่เขาพูดก็ได้ .. แต่ว่าหากเป็นไปได้ ภาษาอังกฤษเราต้องรู้ไว้นะ เพราะ AEC จะบีบให้เราจำเป็นต้องรู้ภาษาอังกฤษ ไม่อย่างนั้น เราจะแย่เอานะ .. อย่างไรแล้ว ก็ฝึกษากันบ้างนะครับ

ผมสมัครเรียน Course นี้ ซึ่งเป็นแบบจ่ายครั้งเดียวผ่าน Paypal เป็นเงิน ณ ขณะเวลานี้ 25$ ก็ประมาณ 700 กว่าบาท บอกได้ว่า คุ้มครับ เพราะไม่ได้มีแค่ตัวอย่างเดียว มีหลายตัวอย่างมาก และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 

ดังนั้น ใครที่ต้องการ upgrade ฝีมือของตัวเองในการแต่งภาพ เพื่อผลประโยชน์ในหน้าที่การงานอนาคต ก็แนะนำให้เรียนรู้ไว้นะครับ ถูกและดี หาค่อนข้างยากบนโลก Internet ครับ

สนใจก็ไปสมัครเรียนได้เลยที่นี่ -->  http://learnphotoediting.net