วันอังคารที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2558

20:36
สวัสดีเดือนสงกรานต์นะครับ ปีนี้ได้มีโอกาสพาเด็กๆไปเที่ยวสงกรานต์ทั้งในเมืองและนอกเมือง  สำหรับในเมืองนั้นก็ได้มีโอกาสถ่ายรูปนำเสนอตาม link ข้างล่างนะครับแวะชมแบบ Full Album ได้ที่ : goo.gl/JHr1XZ ครับ

ส่วนนอกเมืองก็ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวต่างอำเภอ โดยเราไปกันที่เขื่อนแม่งัด อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ครับ ก่อนหน้าที่จะเดินทางก็ได้ทำการจองแพที่อยู่ในเขื่อนแบบไป-กลับ ไว้ล่วงหน้าก่อนแล้ว ก็ยกโขยงกันไปราว 36 คนครับ เยอะพอสมควร 

เริ่มต้นออกเดินทาง วันที่ 13 เมษายน 58 ไปถึงที่เขื่อนแม่งัด ก็ 9.30 น. ตามกำหนดการให้เรือมาแวะรับที่ท่า น้ำในเขื่อนก็ยังมีปริมาณมากมายอยู่ครับ


เมื่อเรือมาแล้ว ก็แบ่งกำลังพลจัดลงเรือได้ 4 ลำ อย่าลืมสวมเสื้อชูชีพโดยเด็ดขาด หากประมาทอาจจะตายได้ง่ายๆครับ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ใครจะไปรู้


แล้วก็เริ่มออกเดินทางไปยังแพในเขื่อน เที่ยวนี้ใช้บริการของแพเอกชัยครับ


นั่งในเรือต้องปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัดนะครับ อย่าออกนอกลู่ นอกทาง เดี๋ยวเรือล่มขึ้นมาจะไม่มีโอกาสได้เตือนคนรุ่นหลัง พร้อมแล้วก็หันหัวเรือมุ่งหน้าไปยังเป้าหมายโลด


ใช้เวลาเดินทางราวๆ 10 นาทีก็ถึงนะครับ ระยะทางประมาณ​ 5 กิโลเมตร ความเร็วเรือก็ประมาณ 3 น๊อต 2 สกรู ครับ 5555ผ่านไป 10 นาที 34 วิ ก็มาถึงแพเอกชัย ตามที่ได้จองไว้ล่วงหน้า เรือเข้าเที่ยบชานชลาอย่างปลอดภัย 


มาถึงก็ไม่ต้องพูด บรรเลงเพลงไปเลย เพราะมาแบบเช้า เย็นกลับ ก็เลยไม่มีสัมภาระให้วุ่นวาย ทางแพเขาเลี้ยงข้าวกลางวันอยู่แล้ว เล่นน้ำกันโลด 


ที่แพก็มีเครื่องเล่นบริการให้กับลูกค้าประมาณ 3 - 4 อย่างใหญ่ เด็กๆชอบกับมากมาย น้ำใส ไหลลึก เย็นและสะอาด มาดูภาพรวมๆว่าเล่นอะไรกันบ้าง


ถ้าชอบปีนแล้วสไลด์ลงมา ก็ต้องไอ้นี้ ถ้าไม่ชอบสไลด์ก็โดดลงมาเลย  เห็นไม่ค่อยสูงแบบนี้ ขึ้นไปบนยอดแล้ว ความคิดเปลี่ยน


ถ้าชอบตกปลาก็เอาอุปกรณ์มาเองนะครับ อย่าลืมพกโชคมาด้วย
หรืออยากจะโดดดึ๋งๆ ก็มีให้เล่น แต่ขึ้นยากมากสำหรับผู้ใหญ่ เล่นเอาเหนื่อยเลยกว่าจะขึ้นได้แต่ละรอบถ้าอยากลองพายเรือ ก็เอา Kayak ออกมาลองดูครับ ไม่ยากๆแต่ถ้าชอบยากๆ ก็เล่นไอ้ที่พองลมนี่เลย ขึ้นก็ยาก ลงก็ยาก แต่เด้งสะใจมาก ลองดู video สิหรือถ้าชอบสไลด์ก็ลองดูครับ เอาหัวลง ท้ายลง หรือจะหงายลงก็ตามสบาย


บรรยากาศสายๆมา ก็คึกคักกันน่าดู มีนักท่องเที่ยวเข้ามากันเต็ม รวมๆ ก็เกือบ 2 ร้อยได้มั้งนั่น


สุดท้าย เหนื่อยแล้วก็แช่น้ำเล่นรอกินข้าวเที่ยง กินเสร็จแล้วก็มาเล่นต่อถึงบ่าย 3 จากนั้นก็ออกจากแพ 3.30 น. ก็ถือว่าพอดีนะ เพราะว่าไม่ไหวแล้ว เหนื่อยมาก


ครบกำหนดเวลาแล้ว ก็กลับบ้าน ถึงบ้านขอนอนก่อนเลย ล้ามากมายครับ 555 แต่โดยรวมแล้ว สนุกมาก บรรยากาศดี บริการดี สภาพแวดล้อมดี สะอาด มีลมโกรกตลอดเวลา ครับ ถ้าใครสนใจก็แวะมาเที่ยวที่เขื่อนแม่งัดดูนะครับ

บทความ : DIY Knight