วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2561

17:30

มะพร้าวเป็นผลไม้ที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเรา มันมีประโยชน์แทบจำทุกส่วนเลยทีเดียว เป็นผลไม้ที่ปลูกขึ้นง่าย เคยสังเกตุไหมว่ามันจะเป็นพืชชนิดแรกๆเลยที่ไปเติบโตบนเกาะ ด้วยความที่เจริญเติบโตง่าย ไม่เรื่องมาก ศัตรูไม่ค่อยมี มะพร้าวจึงพบได้ทุกที่ และของที่มีทุกที่ก็มักจะมีประโยชน์มากด้วย เพราะธรรมชาติคัดสรรเอาไว้แล้ว

เรามาดูคุณประโยชน์กันนะว่ามันยอดเยี่ยมอย่างไร1.ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน หากคุณมีปัญหาเรื่องความอ้วนหรือไขมันส่วนเกินลองใช้น้ำมันมะพร้าวซึ่งเป็นไขมันในมะพร้าวที่จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันของคุณ มีการศึกษาพบว่าการทานน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็นประมาณ 30 มิลลิลิตรต่อวันจะช่วยลดชั้นไขมันได้ แต่ก็ต้องฝืนกินหน่อยนะ มันก็จะเลี่ยนๆหน่อย

2.ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง เพราะว่ากรดไขมันสายกลางในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองและกระบวนการรับรู้ของเรา นอกจากนี้กรดไขมันสายกลางยังช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ด้วยนะเออ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุนักแล


3. ช่วยให้กระดูกแข็งแรง น้ำมันมะพร้าวจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูก การทาน น้ำมันมะพร้าวเป็นประจำเป็นการเพิ่มแคลเซียมและแมกนีเซียมให้กับกระดูก ทำให้กระดูกเจริญเติบโตได้ดีและแข็งแรง

4.ช่วยให้ผมสวย ลองชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วค่อยสระผมล้างออก จะช่วยให้ผมของคุณมีน้ำหนักเงางามขึ้น แต่ก็ไม่เหมาะกับคนผมมันอยู่แล้วนะ เดี๋ยวจะมันส์กันไปใหญ่

5.ช่วยรักษาอาการผิดปกติทางผิวหนัง น้ำมันมะพร้าวช่วยรักษาอาการผิดปกติทางผิวหนัง เช่น โรคเรื้อน สิว โรคสะกิดเงิน นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังช่วยสมานแผลต่างๆ ด้วย เนื่องจากแบคทีเรียไม่สามารถเติบโตได้ในน้ำมันนั่นเอง


เมื่อทราบดังนี้แล้ว ไปหามากินกันได้เลย โดยเฉพาะน้ำมันสกัดเย็น อาจจะแพงสักหน่อย แต่ก็คุ้มอยู่นะ


บทความ : DIY Knight