วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561

17:00


รูปร่างดีๆ ใครๆก็ใฝ่ฝัน ยิ่งคุณสาวๆด้วยแล้ว แหม เรื่องนี้เรื่องใหญ่เลยค่ะ แต่กว่าจะได้มาซึ่งหุ่นนางแบบ เอวเล็ก มีกล้ามท้องนิดๆ นี่มันช่างยากเย็นจริงๆ หลายๆคนอาจจะเคยเลิกล้มความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักกันไปแล้ว แต่เดี๋ยวก่อน.. ปลุกไฟในตัวคุณขึ้นมาค่ะ มาลองวิธีใหม่ๆกันบ้าง เริ่มที่การปรับพฤติกรรมของตัวเราเอง เพื่อช่วยให้คุณดูดีขึ้นค่ะ1. กินก่อนจะหิว - เคล็ดลับของสาว Lady Gaga ซึ่งเราอาจจะงงว่า เอ๊ะ ถ้าไม่หิวแล้วจะกินทำไม.. นั่นซิคะ แต่สาวเลดี้กาก้าเธอบอกว่า วิธีนี้แหล่ะจะทำให้เราทานอาหารแต่ละมื้อได้น้อยลง เพราะถ้าเราปล่อยให้ท้องหิว หรือทิ้งช่วงอาหารแต่ละมื้อห่างกันเกินไป ระดับน้ำตาลในเลือดจะลดต่ำลง เราจึงทานอาหารในปริมาณที่มาก ส่วนอาหารที่เลดี้กาก้าเลือกทาน ก่อนที่เธอจะรู้สึกหิวนั้นเป็นพวกอาหารที่ให้โปรตีน แต่ไขมันต่ำ เช่น ถั่ว เมล็ดธัญพืช สลัดผักกับปลาย่าง ปลานึ่ง อกไก่ และในวันที่เธอต้องทำงานหนัก เธอจะเพิ่มความถี่ของมื้ออาหารขึ้น โดยแต่ละมื้อจะไม่เกิน 1,100-1,500 แคลอรี่ต่อมื้อค่ะ

2. ดื่มน้ำ - เคล็ดลับที่ไม่ลับอีก 1 วิธี คือการดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน หากร่างกายได้รับน้ำที่เพียงพอต่อความต้องการ จะส่งผลถึงการทำงานของตับที่มีประสิทธิภาพ และตับนี่แหล่ะค่ะ ที่เร่งการเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกายให้เปลี่ยนเป็นพลังงานได้

3. ดีท็อกซ์ (Detox) - เป็นวิธีล้างพิษในร่างกายและทำความสะอาดระบบลำไส้ คุณสามารถทำดีท็อกซ์ง่ายๆ ที่บ้านได้ค่ะ ในวันที่คุณไม่ได้ออกไปไหน ลองดีท็อกซ์ด้วยตัวเองโดยใช้สูตรง่ายๆ ตามนี้ค่ะ น้ำมะนาว 1 ลูก น้ำเชื่อมเมเปิล 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำร้อน และใส่พริกป่นฝรั่งลงไป 1 ช้อนชา โดยใน 1 วันนี้ ให้คุณดื่มเฉพาะเครื่องดื่มดีท็อกซ์ สลับกับน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้เท่านั้น เมื่อทำความสะอาดระบบในร่างกายแล้ว การเผาผลาญไขมันก็จะดีขึ้นค่ะ

4. ออกกำลังกายเป็นประจำ - ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การว่ายน้ำ หรือการออกกำลังกายวิธีอื่นๆ ล้วนแล้วแต่ส่งผลดีต่อร่างกายทั้งนั้นนะคะ แต่สำหรับใครที่เน้นการลดน้ำหนักและรูปร่างที่กระชับ แนะนำการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ อย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้ดีเยี่ยมเลยค่ะ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลั งกายแบบจริงๆจังๆ ลองปรับกิจวัตรประจำวันง่ายๆของคุณ เช่น เดินให้มากขึ้น ก็ช่วยการเผาผลาญได้เช่นกันค่ะ

5. อย่างดอาหารเช้า - มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญมาก เพราะอาหารที่เราทานเข้าไปในตอนเช้านั้น ร่างกายสามารถดูดซึมได้อย่างเต็มที่ และเปลี่ยนเป็นพลังงานที่เราสามารถนำมาใช้ได้อย่างรวดเร็ว โดยมื้อเช้าควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง ควรทานผักหรือผลไม้ที่มีวิตามินและกากใย หากงดอาหารเช้าบ่อยๆ จะส่งผลถึงการทำงานของสมอง คิดอะไรไม่ค่อยออก รู้สึกไม่กระปรี้กระเปร่า ระบบเผาผลาญไขมันก็ทำงานได้ไม่ดีอีกด้วย ส่วนมื้อเย็นควรลดปริมาณอาหารจากที่เคยทานลง 10-20 เปอร์เซ็นต์ หลีกเลี่ยงพวกขนมและของกินจุบจิบแค่ 5 วิธีนี้ หุ่นนางแบบก็ไม่ไกลเกินเอื้อมเลยค่ะ

บทความ : DIY Knight