วันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

08:36


คุณเคยสังเกตเห็นไหมว่าน้ำยาขัดเฟอร์นิเจอร์ไม้ส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในท้องตลาด พอเอามาขัดบนพื้นผิวไม้แล้วไม่เห็นจะมันเงาอย่างที่อวดอ้างสรรพคุณเอาไว้เลย และบางทีก็ยังให้เกิดละอองของสารที่มีพิษปนเปื้อนมาในอากาศ บางทีก็มีกลิ่นฉุนเมื่อสูดดมเข้าไปแล้วทำให้รู้สึกเวียนศีรษะ

มันคงน่าหงุดหงิดใจ เมื่อคุณอยากใช้เวลาว่างของคุณนั่งเล่นเกมคาสิโนกับ Happy Luke ให้เพลิดเพลินใจ แต่ต้องมาทนกับกลิ่นอับของไม้หรือเสี่ยงภัยจากสารเคมีตกค้างบนเนื้อไม้คุณรู้ไหมว่าน้ำยาขัดเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีขายกันอยู่ในท้องตลาดนั้น ส่วนใหญ่จะทิ้งคราบตกค้างบนพื้นผิวของเนื้อไม้ ก่อให้เกิดการสะสมของสารพิษ เพื่อหลีกสารพิษตกค้างเหล่านี้ จะดีกว่าไหมถ้าเรามาลองทำน้ำยาขัดเฟอร์นิเจอร์พื้นไม้ไว้ใช้เอง โดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่ปลอดสารพิษแบบ 100%

น้ำยาขัดพื้นผิวไม้แบบทำเองของเราจะช่วยให้ผิวเนื้อไม้ของคุณมันเงาวับโดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายใดๆ และไม่มีสารพิษตกค้างแน่นอน ส่วนผสมของมันมีเพียงแค่ 4 อย่างเท่านั้น และเราเชื่อว่าทั้ง 4 อย่างนี้มันเป็นสิ่งที่คุณต้องมีติดบ้านกันไว้อยู่แล้ว

ส่วนผสม:
น้ำมะนาว 1/2 ซีก
น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
น้ำส้มสายชู 2 ถ้วย
น้ำมันหอมระเหย 10 หยด
อุปกรณ์ในการทำ:
ขวดแบบมีหัวฉีดสเปรย์ สำหรับใส่น้ำยา
กรวย

วิธีทำ:
วางกรวยไว้ในคอของขวดที่คุณเลือกเพื่อป้องกันการรั่วไหล
บีบน้ำมะนาวครึ่งซีกลงในขวด
เติมน้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
ตามด้วยน้ำส้มสายชู 2 ถ้วย
เติมน้ำมันหอมระเหยจากมะนาวลงไป 10 หยด
เขย่าให้ส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

วิธีใช้:
ฉีดสเปรย์น้ำยาลงบนผ้าไมโครไฟเบอร์ แล้วเอาไปเช็ดถูบนเฟอร์นิเจอร์ไม้ในลักษณะที่หมุนวนเป็นวงกลม

คุณประโยชน์:
น้ำมะนาวเหมาะสำหรับทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ที่มี pH ต่ำและมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย การผสมผสานของน้ำผลไม้และน้ำมันหอมระเหยจากมะนาวจะช่วยทำให้บ้านของคุณมีกลิ่นหอมและสะอาด

น้ำมันมะกอกจะให้ความชุ่มชื้นแก่เนื้อไม้และเพิ่มความมันวาว และน้ำส้มสายชูจะช่วยฆ่าเชื้อโรคตามธรรมชาติ

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก Expert Home Tips