วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2562

14:39

ไอเดียมุมชิงช้าจากสิ่งของที่ไม่ใช้แล้ว ทำง่ายๆได้ด้วยตัวเอง


เด็กๆปิดเทอมกันแล้ว วิ่งเล่นส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าวกันทั้งวัน เป็นอะไรทีคุณแม่ปวดหัวอยู่หรือเปล่าคะ ช่วงนี้อากาศดี ไม่มีฝนตก บรรยากาศแบบนี้หาเวลาอยู่นอกบ้าน ใต้ร่มไม้ เช้าๆเย็นๆ ให้เด็กๆได้สัมผัสสายลม แสงแดด วิ่งเล่นกันนอกบ้านท่าจะดีค่ะ วันนี้เรามีไอเดียดีๆ มาลอง DIY ชิงช้าน่ารัก ๆ ที่สามารถทำขึ้นเองแบบง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อให้แพงเลยล่ะ 

- ชิงช้าจากไม้พาเลท ตัวใหญ่แสนสบาย

ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้จาก The Merry Thought

หาไม้พาเลทเก่ามาทาสีให้สวยงาม หรือชอบแบบดิบๆก็ไม่ต้องทาเลยค่ะ ใช้เชือกมาผูกให้แน่นหนาทั้ง 4 มุม แขวนไว้ที่มุมระเบียงหรือลานนอกบ้าน หาหมอนเล็กๆมาวาง เท่านี้คุณก็สามารถใช้เป็นที่นั่งเล่นผ่อนคลาย เป็นมุมเล่นมือถือ  หรือเล่น  w88  แบบสบายๆ ส่วนเด็กก็เพลิดเพลินกับวันหยุดพักผ่อน เล่นชิงช้าในสวนหลังบ้านสนุกเลยค่ะ

- ชิงช้ามีพนักพิง ทำจากเก้าอี้เก่า

ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้จาก Huckleberry Lane

เปลี่ยนสภาพเก้าอี้ไม้เก่า ๆ ด้วยการถอดขาเก้าอี้เดิมออก ใช้แต่ส่วนที่นั่งกับพนักพิง หรืออาจนำมาดัดแปลงเพิ่มเติมตามใจชอบ และนำมาทาสีใหม่ให้สดใส แล้วเจาะรูเพื่อผูกเชือกหรือใส่ตะขอสำหรับแขวน จากนั้นนำไปผูกกับต้นไม้หรือราวในบ้านได้ตามสะดวก

- ชิงช้าเชือกเส้นใหญ่สุดคลาสสิก

ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้จาก A Beautiful Mess

ทั้งง่ายและคลาสสิก เพียงแค่ใช้ไม้ 1 แผ่น ขนาดแล้วแต่ต้องการ แล้วทาสีให้สดใส จากนั้นเจาะรู 4 รู แล้วร้อยเชือกเส้นใหญ่ จะใช้เชือกป่าน หรือชือกมะนิลาก็ได้ ผูกไว้ใต้ต้นไม้ใหญ่ เท่านี้ก็จะได้ชิงช้าแสนสนุกให้เด็กๆได้เล่นกันแล้วหล่ะค่ะ

- ชิงช้าจากสเก็ตบอร์ด อันเก่า

ดูไอเดียเพิ่มเติมได้ที่ odditymall.com

เจาะรูที่สเก็ตบอร์ดเก่าๆ จำนวน 4 รู้ ทั้งหัวและท้ายร้อยเชือกสลับไปมาด้านหน้าและหลังแผ่นกระดาน สเก็ตบอร์ด จากนั้นก็กลับกระดานผูกปมให้แน่นๆ แขวนในสวนหลังบ้าน แค่นี้ก็จะได้ชิงช้าสุดเก๋ไว้ให้เด็กๆได้นั่งเล่นกัน แล้วค่ะ


ชิงช้าน่ารักๆ เป็นมุมเก๋ๆในมุมพักผ่อน สามารถทำเองได้ด้วยตัวเอง ชวนให้ย้อนวัยเด็กได้เสมอ ขั้นตอนก็ได้ยุ่งยากอะไร ไม่ต้องเสียเงินซื้อแพงๆอีกต่างหาก เพียงแค่หามองหาวัสดุที่ไม่ใช้แล้วมาดัดแปลง ทาสีสวยๆ ก็จะได้ชิงช้าแสนสนุกไว้ให้เด็กๆเล่นกันแล้วหล่ะค่ะ

บทความ : DIY Knight

0 ความคิดเห็น: