วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2562

09:43


สำหรับคุณๆ ที่มีใจรักในการแต่งสวน ชื่นชอบการปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ วันนี้เรามีไอเดียเด็ดๆ มาเพิ่มสีสันให้พื้นที่สวนกันค่ะ แต่ในสภาวะเศรษฐกิจซบเซาแบบนี้เราก็ต้องประหยัดใช่ไหมคะ ทุกคนคงจะมองหาไอเดียการตกแต่งสวนแบบเก๋ๆ และไม่ต้องใช้งบเยอะๆ อยู่แน่ๆ เราจึงอยากจะเสนอไอเดีย DIY เปลี่ยนกระถางต้นไม้จากวัสดุสิ่งของเหลือกันค่ะ พอทำเสร็จแล้วคุณอาจจะคิดไม่ถึงว่าเมื่อเอามาทำเป็นกระถางแล้วมันจะน่ารักได้ขนาดนี้

วันนี้เราจะชวนคุณมาลงมือทำกระถางดอกไม้จากสิ่งของเหลือใช้กันค่ะ เหมาะมากสำหรับคุณๆ ที่ชอบเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไว้ในบ้าน ซึ่งบางอย่างก็ใช้ไม่ได้แล้วแต่จะทิ้งก็เสียดาย กลับไปรื้อตู้ โต๊ะ โรงรถ ห้องเก็บของ มันต้องมีสักอย่างล่ะที่เอามาใช้ตกแต่งสวนของเราได้ การใช้เวลาพักผ่อนอยู่บ้านมีหลายวิธี นอกจากเล่น fun88-thailand แล้ว การลงมือทำกระถางปลูกต้นไม้ยังเป็นกิจกรรมที่ได้ทำร่วมกับครอบครัว โดยเฉพาะคุณหนูๆ จะสนุกเป็นพิเศษแน่นอนค่ะ- กระถางต้นไม้แสนสวยของหนู

ใช้กระถางเก่าหรือแก้วน้ำใบใหญ่มาตกแต่งเป็นหน้าตาตัวตลก หรือใช้ภาพของเด็กๆแปะไว้ จากนั้นจึงเลือกปลูกต้นไม้ที่ปลูกง่าย เช่น ต้นอ่อนทานตะวัน ต้นคุณนายตื่นสาย มาปลูกไว้ แล้วเพิ่มความสนุกด้วยการชวนให้เด็กแข่งกันดูแลต้นไม้ในกระถางของตัวเอง เพื่อดูว่าต้นไม้ของใครจะเติบโต และสวยงามกว่ากัน- รองเท้าดอกไม้

นำรองเท้าคู่เก่าๆ ที่ใส่ไม่ได้แล้วมาทำความสะอาด ดัดแปลงให้กลายเป็นกระถางต้นดอกไม้สีสวยๆ จะช่วยเพิ่มลูกเล่นในสวน ทำให้เกิดอารมณ์สนุกได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าทาสีรองเท้าให้มีสีสดใสขึ้นจะยิ่งตัดกับพรรณไม้ดอก ไม้ประดับ ดูมีชีวิตชีวา ไม่จำเจ ไม่ว่าจะนำมาตั้งประดับไว้ตามมุมต่างๆ หรือ แขวนตามแนวรั้วก็น่าสนใจ

https://northernnatalcourier.co.za/63252/creative-ways-to-turn-tyres-into-beautiful-objects/

- ล้อรถแสนสวย

ล้อรถยนต์เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ได้รับความนิยมมาก ในการนำมาทำเป็นกระถางต้นไม้ เพราะหาได้ไม่ยาก แถมยังสามารถนำมาตกแต่งด้วยการทาสี และถ้ามีฝีมือทางช่างหน่อยก็เอามาตัดเป็นรูปร่างต่างๆ ก็จะได้กระถางต้นไม้ที่สวยไม่เหมือนใคร

0 ความคิดเห็น: