วันพุธที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2563

15:37
Photo by Jasmin Schreiber on Unsplash

ในยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ด เงินทองหายากอย่างนี้ หากจะออกไปช้อปปิ้งของแต่งบ้านดีไซน์หรูๆ ก็ดูเหมือนจะทำให้งบประมาณบานปลาย แถมบางอย่างไม่ถูกใจเราอีกด้วย เหตุนี้เองจึงต้องดัดแปลงของเหลือใช้ ให้กลายเป็นของดี มีคุณค่าด้วยตัวเองซะแล้วหล่ะค่ะ แถมช่วงนี้เชื้อไวรัสแพร่ระบาด ยิ่งทำให้ไม่อยากออกจากบ้านไปไหนเลย วันนี้เรามีไอเดีย   DIY ทำของใช้ในบ้าน เพื่อให้มีกิจกรรมทำกับคนในครอบครัวแถมยังได้ของถูกใจไว้ใช้งานอีกด้วยค่ะ

DIY กิจกรรมสนุกๆที่ทำร่วมกันได้ทั้งครอบครัว


ช่วงนี้ใกล้ปิดเทอมกันแล้ว เด็กๆอยู่บ้านกันพร้อมหน้า แต่บรรยากาศช่วงนี้ไม่น่าออกไปเที่ยวนอกบ้านเท่าไหร่ เพราะทั้งต้องระวังเชื้อไวรัสโควิช-19 แถมเศรษฐกิจไม่ค่อยดีอีกต่างหาก แต่จะให้อยู่บ้านกันเฉยๆ เด็กๆก็จะเล่นแต่เกมส์กันใช่ไหมไหมคะ วันเสาร์-อาทิตย์ อยู่บ้านกันพร้อมหน้าหากิจกรรมสนุกๆทำกันดีกว่าค่ะ เราลองมาวางแผนกันว่าจะทำอะไรกันบ้างในวันหยุดนี้

- เพ้นท์จาน ชาม สวยๆ

Photo by pina messina on Unsplash

คุณแม่และเด็กๆชอบกิจกรรมนี้แน่นอนค่ะ เพราะทั้งสนุกและได้ลงมือเพ้นท์ลวดลายต่างๆที่ชอบด้วยตัวเอง วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็หาได้ง่ายมาก คือ ชาม ถ้วยแก้ว หรือภาชนะที่เราต้องการเอาแบบไม่มีลวดลายนะคะ จากนั้นก็ สีเพ้นท์แก้วสารพัดสีตามใจชอบ พู่กันกลมเบอร์ 4 และจานสี เท่านี้ก็ลงมือวาดลวดลายตามจินตนาการได้เลยค่ะ เสร็จแล้วก็สามารถใช้งานได้จริงแถมภูมิใจด้วยนะคะ

- โชฟา โต๊ะแนวๆ  จากไม้พาเลท

Photo by Jordan Koons on Unsplash

สำหรับคุณพ่อและหนุ่มๆ คงจะชอบแนวต้องใช้แรงและฝีมือทางช่างสักหน่อยใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นทำโชฟาจากไม้พาเลทสักชุดดีกว่าค่ะ ไม้พาเลทมีความหลากหลายในเรื่องคุณภาพของเนื้อไม้ ทั้งไม้เนื้ออ่อน ไม้เนื้อแข็ง และชนิดของไม้ เช่น ไม้สน ไม้ยางพารา ซึ่งมีคุณภาพในการใช้งานก็ต่างกันค่ะ หาแบบของโต๊ะที่ชอบแล้วชวนเด็กๆลงมือทำกันเลยค่ะ พอเสร็จแล้วก็ยกมาตั้งหน้าทีวี ชวนเพื่อนๆมาปาร์ตี้ มาดู การแข่งขันพรีเมียร์ลีก  หรือเอาไว้นั่งเล่นอะไรก็ชิลล์ทั้งนั้น เพราะได้ลงมือทำกันเอง อย่างไรก็ภูมิใจอยู่แล้วค่ะ

Photo by Daniel Lincoln on Unsplash

ปิดท้ายกิจกรรมด้วยการทำชิงช้าจากไม้พาเลทกันค่ะ ใครๆก็ชอบนั่งชิงช้ากันใช่ไหมคะ ยังเด็กๆอยู่บ้านกันแบบนี้ ชวนกันทำชิงช้าไว้เล่นดีกว่า อุปกรณ์ก็ใช้ชุดเดิมกับที่ทำโชฟานั่นหล่ะค่ะ เพียงแต่หาเชือกมาไว้ห้อยชิงช้าเพิ่มขึ้นเท่านั้น เห็นไหมคะว่าจริงๆแล้วความสุขของคนเรานั้นอยู่รอบตัวค่ะ อยู่บ้านก็สนุกกันได้แถมของได้ของใช้ในบ้านเพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ

0 ความคิดเห็น: