วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

09:07

 เครื่องเย็บกระดาษเป็น อุปกรณ์พื้นฐานที่ควรมีติดบ้าน เพราะมีขนาดเล็กและราคาไม่แพงสามารถหยิบใช้ได้ง่ายเรามาดูกันว่าเดี๋ยวนี้มันมีเครื่องเย็บกระดาษหน้าตาแบบไหนให้ใช้กันบ้าง ส่วนอีกรูปแบบนึงไม่ได้ใช้การเย็บไปใช้กันหนีบแทน ก็เรียกว่ามันเป็นเครื่องหนีบกระดาษแทนการเย็บ ลองมาส่องดูเทคโนโลยีพวกนี้ ก้อแล้วกันอันนี้เป็นเครื่องมือสำหรับการหนีบกระดาษ ราคาประมาณ 50 บาทแต่ไม่อยากก็มีขายในเมืองไทย
เหมาะสำหรับงานที่การเย็บไปไม่ถึงเพราะว่ากระดาษมีความหนามากเกินไปจึงต้องใช้การหนีบแทน ใครสนใจก็ตามไปซื้อได้ที่ Aliexpress นะ


ส่วนอันนี้มาแปลกแหวกแนวจากของเดิมที่เย็บกระดาษได้ในแนวเดิมๆ กลายมาเป็นสามารถเย็บได้ในทุกแนว ซึ่งจะว่าไปมันก็ดีเหมือนกัน

http://


เพราะว่าบางครั้งบางหน เราต้องการที่จะเย็บกระดาษในแนวอื่นๆพร้อมกันในงานเดียวไอ้นี่ตอบโจทย์มากเลยไปสอยมาได้ที่ Aliexpress เช่นกัน


ส่วนเครื่องเย็บที่ไม่ต้องใช้ลวดเย็บเผื่อเย็บกระดาษก็มีเหมือนกันแถมมีขนาดเล็กด้วย เหมาะสำหรับการเย็บกระดาษที่มีความหนาไม่มากและไม่ต้องสิ้นเปลืองลวดเย็บให้วุ่นวาย


เหมาะสำหรับการพกพาไปใช้ในทุกสถานในกาลทุกเมื่อ แต่ราคาตั้ง 160 กว่าบาทแน่ะ ก็ถือว่าไม่แพงนะหาก แลกกับความสะดวกในการใช้งานและลดการสิ้นเปลือง (Aliexpress)


ไปหาคิดว่าเครื่องเย็บกระดาษแบบไม่ใช้ลวดมีรูปทรงเดียว บอกได้เลยว่าคิดผิด มันดีแบบเป็นวงกลมด้วยแหะการเย็บก็แค่ออกแรงกดลงไปกระดาษก็ติดกันแล้ว แต่เหมาะสมสำหรับชิ้นงานที่หนาไม่มาก ราคาก็จุ๋มจิ๋มที่ประมาณ 50 บาทไปสอยมาได้เลย (Aliexpress)


แต่หาจริงจังเรื่องงานเย็บที่มีความหนามากๆแล้วไม่ต้องการจะซื้อเครื่องเย็บที่มีขนาดใหญ่ ไอ้เจ้ามือถือเครื่องนี้คงตอบโจทย์ได้


พี่แกเย็บหนาเท่าที่เห็นในภาพ อยากจะลองเย็บจริงๆหนาซักหนึ่งเซนต์ก็น่าจะเย็บได้  แต่ถ้านานกว่านั้นก็ต้องเครื่องที่มีขนาดใหญ่กว่านี้เถอะ (Aliexpress)0 ความคิดเห็น: